Muốn con hết mồ hôi trộm – Mẹ chỉ cần làm ngay chiếc gối từ lá này

Muốn con hết mồ hôi trộm – Mẹ chỉ cần làm ngay chiếc gối từ lá này

Ngày đăng: 13/06/2017

Mồ hôi trộm là bệnh phổ biến ở trẻ em, cá biệt ở người lớn. Đa số trẻ thường ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ kể cả khi thời tiết mát mẻ hay se lạnh, tại các vị trí như: đầu, lưng. Triệu chứng này nếu không được chữa trị sớm lâu dài thành mãn tính ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển.

Chiếc gối từ “loại lá này” đảm bảo sẽ giúp con yêu của bạn không còn ra mồ hôi trộm nữa. Hãy tham khảo cách thực hiện ngay thôi nào…

Trị mồ hôi trộm cho bé từ gối lá đinh lăng

Mẹ làm ngay chiếc gối từ lá này để trị dứt điểm mồ hôi trộm cho bé

“Đinh Lăng” loại cây được mệnh danh là “Thảo dược quý”. Loại cây có tác dụng cực kỳ tốt đối với cơ thể con người. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể ứng dụng tốt trong điều trị chữa bệnh. Lá của loài cây này khi đem sao khô làm gối sẽ giúp thông kinh ngạc, tránh ra mồ hôi trộm ở đầu, gáy cho trẻ, giúp bé ngủ sâu, trọn giấc.

Ngoài những tác dụng trên, bé nằm gối từ lá Đinh lăng còn giúp giảm nguy cơ sốt cao, kích thích vỏ não, hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác thư giãn, ngủ sâu, tránh giật mình.

Cách làm gối lá Đinh Lăng

Rất đơn giản mẹ chỉ cần thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây là đã có 1 chiếc gối xinh xắn giúp con yêu trị mồ hôi trộm rồi.

Chuẩn bị:

– Lá đinh lăng (lấy từ cây có 3 – 5 tuổi sẽ cho hương đạt chuẩn hiệu quả nhất). Chú ý không nên lấy cành cứng khiến bé đau đầu, khó chịu.

– Vỏ gối cotton (dễ dàng mua ở ngoài tiệm)

– Có thể cần thêm bông (polyester loại chuyên dùng làm gối).

Cách làm:

1. Phơi khô lá đinh lăng

Là phần chuẩn bị quan trọng trong công đoạn làm gối lá đinh lăng trị mồ hôi trộm. Trước khi phơi mẹ hãy rửa thật sạch, sau đó tìm nơi thoáng mát, có bóng râm để phơi (chứ không phải nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ làm khô và bay hết mùi hương – mất hiệu quả).

trị mồ hôi trộm cho trẻ

– Không vò nát tránh gẫy rụm, mất độ bông, thoáng khí khi cho vào gối.

– Chú ý khi phơi hãy tán đều để lá khô vừa đủ, tránh trường hợp “phơi ẩu” có thể gây ra ẩm mốc, mùi khó chịu.

2. Sấy và hạ thổ

– Công đoạn này sẽ giúp hút ẩm dư thừa còn lại ở lá đinh lăng, tạo mùi hương đặc trưng.

– Sau khi phơi khoảng 3 ngày (khi lá khô tới, không bị giòn, dập vụn) thì đem đi sấy hoặc sao ở nhiệt độ vừa phải.

– Tiếp tục hạ thổ hút ẩm cho phần lá.

3. Làm vỏ gối

Nhồi theo tỉ lệ 1:1 lá cây đinh lăng đã chế biến ở trên với bông polyester chuẩn bị vào vỏ gối. Vải cotton mềm mại và thấm mồ hôi sẽ là loại vải tốt nhất để làm vỏ gối cho bé.

Khi may gối các mẹ cũng cần chú ý độ dày của gối với lứa tuổi trẻ nhỏ tránh gối cao hay quá thấp không tốt.

– Trẻ dưới 1 tuổi: 25cm x 35cm

– Trên 2 tuổi: 30cm x 40cm

– Từ 4 – 10 tuổi: 35cm x 50cm

Gối đinh lăng có thời hạn khoảng từ 8 tháng đến 1 năm. Mẹ nên nhớ cứ 1 tháng phơi bóng râm cả gối cho con khoảng 20 phút là được (tránh phơi nắng trực tiếp lá đinh lăng khô và vụn mất tác dụng). Đây là cách làm gối đinh lăng trị mồ hôi trộm cực hiệu quả. Mẹ hãy tham khảo và làm ngay cho bé 1 cái nhé!

Điều nguyên tán trị mồ hôi trộm

Điều Nguyên Tán trị “Mồ hôi trộm – Trẻ biếng ăn – Còi Xương Suy dinh dưỡng“. Với thành phần hoàn toàn Thảo dược tự nhiên, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI khi cho bé sử dụng. Sản phẩm được sản xuất dựa trên bài thuốc cổ truyền của Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

=> Mẹ có thể vừa làm gối, vừa bổ sung cho con sử dụng Điều Nguyên Tán sẽ tăng cường hiệu quả hơn.