Trẻ bị tiêu chảy thì nên cho ăn gì? | Enzymbeta kids

Trẻ bị tiêu chảy thì nên cho ăn gì? | Enzymbeta kids

Ngày đăng: 16/06/2017

Trẻ bị tiêu chảy là hiện tượng trẻ đi ngoài thường xuyên phân lỏng quá 3 lần trên một ngày. Thường xảy ra ở những trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy thì mẹ nên cho bé ăn gì?

trẻ bị tiêu chảy nên cho ăn gì

Nên cho trẻ bị tiêu chảy ăn gì để giúp con mau khỏi

Trẻ bị tiêu chảy nên cho ăn gì?

Tiêu chảy khiến trẻ nhỏ mất lượng nước khá nhiều, kéo dài thì càng trầm trọng. Hơn nữa tiêu chảy làm trẻ kiệt sức và dẫn tới biếng ăn, không muốn ăn, cơ thể bị suy nhược, da khô, mắt trũng… Vậy cho trẻ ăn gì khi bị tiêu chảy?

– Cho con ăn nhiều các loại thực phẩm như: Gạo, khoai tây, các loại thịt nạc từ gà, lợn, đậu tương, dầu ăn cà rốt hồng xiêm chuối, các loại hoa quả có vị chát.

– Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn bú mẹ (dưới 6 tháng) bị tiêu chảy thì các mẹ tuyệt đối không được cắt giảm bú. Vẫn cho con bú một cách bình thường thậm chí là tăng thêm số lần cho bú nữa.

– Các bé trên 6 tháng tuổi thì sao? Ngoài việc duy trì bổ sung sữa mẹ cần cho trẻ ăn thêm các loại thực phẩm khác như: trứng, cá, thịt, sữa… Nhớ cho thêm chút dầu ăn để tăng hương vị, năng lượng cho trẻ.

– Đối với yêu cầu về thức ăn thì sao? Trẻ bị tiêu chảy nên cho ăn gì? Phải là các loại món ăn mềm, dễ tiêu hóa. Trẻ nên ăn ngay khi còn nóng ấm, giúp giảm nguy cơ bội nhiễm. Cần đun lại thức ăn sẵn trước khi cho trẻ ăn.

– Không ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ mà lại có ít dinh dưỡng như các loại rau thô, tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ,…) làm cho trẻ khó tiêu hóa.

– Các thực phẩm chứa đường cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy nặng hơn.

– Chia nhỏ bữa ăn cho trẻ, khuyến khích trẻ khi con ăn tốt.

Enzymbeta kids bổ sung enzyme tiêu hóa, lợi khuẩn bacillus clausii giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu, tiêu hóa tốt hơn, đường ruột khỏe mạnh là cách tốt nhất giúp mẹ phòng tránh các loại bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ.