Trẻ bị táo bón nguyên nhân dẫn đến biếng ăn như thế nào?

Trẻ bị táo bón nguyên nhân dẫn đến biếng ăn như thế nào?

Ngày đăng: 31/07/2017

Táo bón là một triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Táo bón dễ khiến trẻ mệt mỏi, biếng ăn ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và sau này. Nếu con bị mắc chứng táo bón mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục ngay nhé!

trẻ biếng ăn do bị táo bón

Biếng ăn do táo bón ở trẻ

Như chúng ta đã biết, biếng ăn ở trẻ là một chứng vô cùng nguy hiểm. Nếu kéo dài có thể mắc suy dinh dưỡng, từ đó trẻ lại càng biếng ăn hơn. Đây là một vòng luẩn quẩn bệnh lý rất khó khắc phục và điều trị. Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn thì rất nhiều nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ nói về nguyên nhân táo bón.

Đọc thêm:

Khi nào trẻ được coi là bị táo bón?

Có những dấu hiệu triệu chứng như sau: Đại tiện dưới 2 lần trong một ngày (với trẻ sơ sinh), 3 lần/tuần (trẻ đang bú), dưới 2 lần/tuần (trẻ lớn). Đi kèm theo cảm giác đau, khó đi, phải rặn, có thể kèm máu. Phân vón cục, khô cứng như phân dê.

Nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón

Chúng ta có 4 nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ rất phổ biến đó là:

– Trẻ đang giai đoạn uống sữa: Táo bón do không được cung cấp đủ nước thường ở những bé bú bình, lượng nước pha chưa đủ, trẻ không được uống nước thường xuyên, ăn trái cây,…

– Ham chơi quên đi cầu: Quên đi cầu, sợ bô đều khiến cho phân bị cơ thể tái hấp thu nước nhiều lần dẫn tới tình trạng phân khô cứng sinh ra táo bón.

nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

– Chế độ ăn: Đảm bảo tránh tình trạng táo bón mẹ phải bổ sung và cho con ăn thực phẩm giàu chất xơ. Với những trẻ thường xuyên không chịu ăn rau xanh rất dễ bị táo bón.

– Táo bón do bệnh lý

Hậu quả của việc trẻ bị táo bón

– Trẻ biếng ăn, còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Thường hay bị chướng bụng, đầy hơi, nôn trớ…

– Gây hại cho sức khỏe nếu chất thải trong phân bị hấp thu và ngấm vào máu.

– Sa trực tràng, nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ,…

Cách xử lý và điều trị

Khi trẻ biếng ăn do táo bón cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để trị dứt điểm táo bón cho con nhanh nhất. Cải thiện đường tiêu hóa, giúp con tăng cường hấp thu, kích thích ăn ngon, đường ruột khỏe mạnh.

Bổ sung men tiêu hóa, vi sinh từ Enzymbeta kids giúp thiết lập lại hệ vi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa táo bón quay trở lại, trẻ hết biếng ăn.

Từ Khóa: Trẻ biếng ăn | trẻ bị táo bón | rối loạn tiêu hóa ở trẻ | tre bieng an | thuoc cho tre bieng an | Enzymbeta kids.