Cảnh báo thực phẩm quen thuộc trẻ ăn nhiều hại sức khỏe

Cảnh báo thực phẩm quen thuộc trẻ ăn nhiều hại sức khỏe

Ngày đăng: 09/09/2017

Không phải thực phẩm nào ăn nhiều cũng bổ cũng tốt cho sức khỏe. Và đối với trẻ nhỏ nếu ba mẹ không chú ý, thường xuyên cho con ăn những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, xương, gan, dạ dày và mắt. Ghi nhớ 7 món, thực phẩm không được cho trẻ ăn nhiều dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho con các mẹ nhé!

Trứng muối

Trứng muối có vị rất lạ và ngon miệng, kích thích vị giác của trẻ. Tuy nhiên, trong trứng muối có chứa nhiều chì nên sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh não bộ của trẻ. Thậm chí, chì còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và quá trình tạo máu.

Vì vậy, nếu mẹ muốn cho bé ăn, có thể chỉ nên ăn 1, 2 trái trứng muối/tháng để thay đổi khẩu vị cho bé.

Sữa chua

Sữa chua được biết đến như “thần dược” hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển vì chưa nhiều lợi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sữa chua có thể dẫn đến đau dạ dày. Với trẻ dưới 1 tuổi được khuyến cáo không cho ăn vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, ăn sữa cho có thể khiến trẻ gặp những vấn đề rắc rối về hệ tiêu hóa.

Thực phẩm có tính axit

Đường, thịt hay trứng đều là thực phẩm có tính axit cao do đó, nếu ăn nhiều sẽ khiến huyết mạch có tính axit, các vi chất tham gia vào sự phát triển não bộ sẽ bị tiêu hao, ảnh hưởng tới tâm trạng và gây ra bệnh cô độc cho trẻ.

Do đó, mẹ cần tăng thêm thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, trái cây để cân bằng tính axit trong cơ thể trẻ.

Rau chân vịt

Chúng ta thường biết đến rau chân vịt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, ít mẹ biết rằng, trong rau chân vịt có chứa nhiều hợp chất mang tên oxalate ngăn cản cơ thể hấp thu canxi.

Trứng bắc thảo

Trong trứng bắc thảo chứa một lượng chì nhất định, nếu để trẻ thường xuyên ăn trứng có thể gây nhiễm độc chì. Nhiễm độc chì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới thần kinh, sụt giảm IQ hoặc gây ra trạng thái kích động quá mức.

Kẹo cao su

Kẹo cao su là thức quà ăn vặt của mọi đứa trẻ, tuy nhiên, những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo chứa rất nhiều độc tính. Khi trẻ ăn quá nhiều sẽ có tác động không tốt tới sức khỏe của trẻ.

Gan

Chúng ta thường biết gan chứa rất nhiều tiền vitamin A và tốt cho mắt của trẻ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gan sẽ khiến trẻ nhận nhiều cholestero gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch sau này.