Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn | Mẹo - Bí Quyết - Thủ thuật

Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn | Mẹo – Bí Quyết – Thủ thuật

Ngày đăng: 10/05/2017

Theo thống kê từ Viện dinh dưỡng Việt Nam – UNICEF, cứ 5 trẻ thì có 4 biếng ăn và 1 còi xương suy dinh dưỡng do biếng ăn. Vậy làm sao để biết và khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn sớm nhất giúp con tránh suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn, mẹ hãy tham khảo ngay toàn tập kinh nghiệm của chuyên gia dinh dưỡng dưới đây nhé!

khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn

Enzymbeta kids giúp trẻ ăn ngon khỏe đường ruột

Biếng ăn nếu kéo dài liên tục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thế chất và sự phát triển của trẻ. Làm cho sức đề kháng suy giảm, trẻ dễ dàng nhiễm bệnh, cơ thể ốm yếu, mệt mỏi, dẫn đến suy nhược, tinh thần kém đi, tình trạng biếng ăn ngày càng nặng hơn.

Tư vấn – chia sẻ kinh nghiệm khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn

1. Tìm hiểu rõ nguyên nhân và loại bỏ

Biếng ăn do sinh lý: giai đoạn cơ thể có những dấu hiệu thay đổi như biết đi, biết nói, mọc răng,.. những trường hợp này mẹ đừng lo lắng quá bởi qua giai đoạn đó bé sẽ tự ăn uống trở lại. Nhưng lời khuyên chân thành cho mẹ là:

– Tăng cường cho con ăn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

– Sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu, để đảm bảo sự phát triển của con diễn ra bình thường.

Biếng ăn do tâm lý: thường xảy ra ở trẻ khi mẹ bắt ép, lừa gạt, gò bó con ăn trong khuôn khổ nhất định, phải ăn hết, ăn nhiều… Chính vì thế con sinh ra tâm lý chán ăn, sợ sệt thậm chí là ám ảnh mỗi khi ăn. Để khắc phục tận gốc tình trạng trẻ biếng ăn này mẹ nên:

– Bỏ ngay cách chăm con như vậy.

– Tạo không gian ăn uống vui vẻ tránh căng thẳng.

– Không được cho con ăn bằng cách xem tivi, vừa chơi vừa ăn, cho ra ngoài,… Như vậy dễ tạo ra tâm lý cho con phải vừa ăn vừa chơi mới chịu.

Bệnh lý: Mẹ nên khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn bằng cách sử dụng “thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa”. Bổ sung enzyme giúp trẻ tăng khả năng tiêu hóa thức ăn, bổ sung lợi khuẩn giúp điều hòa cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hấp thu tốt, tránh loạn khuẩn. Đó là với bệnh lý đường ruột, tiêu hóa.

Với những bệnh lý như: sốt mọc răng, nhiệt miệng, đau họng, giun sán, nhiễm khuẩn hay ký sinh trùng mẹ phải đến khám bác sỹ để được tư vấn và chữa trị.

Do dùng thuốc kháng sinh: Mẹ không nên cho con sử dụng kháng sinh kéo dài, tốt nhất là hạn chế. Đặc biệt là với trẻ nhỏ mẹ không nên dùng bởi hệ tiêu hóa còn non, kháng sinh sẽ tiêu diệt lợi khuẩn, dẫn đến tiêu hóa kém gây ra biếng ăn.

khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn

Các bà mẹ đã giúp con thoát biếng ăn bằng cách chọn Enzymbeta KIDs.

2. Một số cách – mẹo hay khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn cho mẹ

Dưới đây là một số mẹo hay được các bà mẹ Việt kinh nghiệm truyền tai nhau giúp con yêu thoát biếng ăn, ăn ngon miệng hơn…

– Nên tập cho bé thói quen ăn uống có giờ giấc, bữa ăn nên kéo dài quá 20 – 30 phút

– Cho con đi chợ, tham gia vào nấu nướng với mẹ giúp khắc phục tình trạng trẻ lười biếng ăn

– Không cho con ăn vặt gần bữa ăn, đặc biệt những thức ăn đầy bụng khó tiêu

– Chế biến món ăn hấp dẫn, món bé thích, trang trí đẹp mắt

– Thay đổi đa dạng menu món ăn cho bé theo ngày thậm chí là theo bữa

3. Dùng thực phẩm chức năng

Các thực phẩm chức năng tăng cường tiêu hóa, hấp thu sẽ là hỗ trợ tốt nhất với những bé biếng ăn, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện.

Enzymbeta Kids với hệ enzym tiêu hóa tối ưu theo công thức và nguyên liệu từ Nhật Bản. Đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa non nớt của bé, giúp bé ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn. Đặc biệt lợi khuẩn Bacillus clausii giúp khôi phục cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột có thể tồn tại trong môi trường axit dạ dày, môi trường đa kháng sinh mà không bị tiêu diệt.

khắc phục biếng ăn ở trẻ

Enzymbeta Kids ăn ngon con khỏe

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các kinh nghiệm khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn từ chuyên gia dinh dưỡng và nhiều bà mẹ từng có con biếng ăn chia sẻ. Mong rằng các mẹ sẽ sớm cải thiện tình trạng ăn uống cho con, khắc phục triệt để sớm nhất tình trạng trẻ lười, biếng ăn.

Từ khóa cho mẹ tìm kiếm: khac phuc tinh trang tre bieng an | khac phuc bieng an o tre | cách giúp trẻ ăn ngon