Hỏi về chứng mồ hôi trộm ở trẻ 9 tháng tuổi | Điều Nguyên Tán

Hỏi về chứng mồ hôi trộm ở trẻ 9 tháng tuổi

Ngày đăng: 09/06/2017

Chào bác sỹ! Bé trai nhà mình 9 tháng tuổi cháu vẫn bú mẹ. Buổi đêm cháu rất hay ra mồ, có đến 5 cái khăn vải mềm mà cái nào cũng ướt xì. Nhiều lúc mồ hôi bé ra chưa kịp lau, lúc tỉnh đệm chỗ cháu nằm rất ướt.

mồ hôi trộm điều nguyên tán

Trẻ ra mồ hôi trộm nhiều khi ngủ

Bác sỹ cho tôi hỏi về tình trạng sức khỏe của cháu với ạ? Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời:

Trường hợp này, bé nhà chị đang mắc chứng mồ hôi trộm. Chứng mồ hôi trộm này thường hay gặp ở những trẻ thiếu vitamin D giai đoạn sớm. Thường kèm theo các biểu hiện như: quấy khóc, hay giật mình, ngủ không sâu, đồng thời ra nhiều mồ hôi ở trán, gáy ngay cả khi trời mát mẻ, trời lạnh. Đặc biệt mồ hôi ra nhiều tại thời điểm bé ngủ nên trẻ hay bị rụng tóc vùng gáy dân gian thường gọi là chiếu liếm.

Nguyên nhân gây ra chứng mồ hôi trộm ở trẻ

1. Thiểu tiếp xúc với ánh nắng

Các yếu tố như chật hẹp, tập quán bảo vệ trẻ sợ trẻ ốm không cho ra hoạt động ngoài trời, mặc quần áo dày, ở nơi thiếu ánh nắng đều là nguyên nhân làm cho cơ thể trẻ không tự tổng hợp được vitamin D tiền chất (cách tốt nhất để bổ sung vitaimin D) => chứng mồ hôi trộm.

2. Chế độ dinh dưỡng – ăn uống

Trẻ dùng sữa nhân tạo có tỉ lệ còi xương cao. Cho trẻ ăn tinh bột quá nhiều có thể gây còi xương vì trong tinh bột có thành phần gây cản trở hấp thu canxi ở ruột.

3. Yếu tố tiềm ẩn nguyên nhân gây thiếu Vitamin D

– Độ tuổi: Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, giai đoạn phát triển hệ xương mạnh nhất. Trong thời điểm này trẻ không bổ sung đủ vitamin D cần thiết thì sẽ bị thiếu hụt trầm trọng.

– Trẻ đẻ non, đẻ thiếu cân, bị nhiễm khuẩn hay trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài,… dễ bị còi xương.

Như vậy chúng ta có thể thấy cháu nhà chị ra nhiều mồ hôi như vậy là do bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Nhu cầu dinh dưỡng lớn, nhất là vitamin D cần được tổng hợp từ bên trong và bổ sung cả bên ngoài.

Điều nguyên tán

Điều Nguyên Tán – với các thành phần thảo dược quý hiếm giúp trẻ kích thích khả năng nội sinh => Trị trẻ biếng ăn, mồ hôi trộm, cho trẻ còi xương suy dinh dưỡng, chậm liền thóp, chậm đi, chậm nói, tóc thưa, chậm mọc răng.