Học cách massage giúp bé giảm đầy hơi - giảm táo bón

Mẹ học ngay cách massage giúp bé yêu hết táo bón, giảm đầy hơi

Ngày đăng: 18/05/2017

Táo bón là tình trạng rối loạn tiêu hóa mà nhiều trẻ nhỏ đang gặp phải. Táo bón không chỉ khiến con trẻ bị chảy máu khi đại tiện mà còn khiến trẻ bị đau rát, hóc thét và sợ hãi mỗi khi đại tiện. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé, mà hệ lụy xa hơn táo bón còn khiến trẻ còi cọc, chậm lớn chán ăn và thậm chí mắc phải các bệnh khác như bệnh đại tràng và các bệnh về đường ruột, tiêu hóa khác. Vì vậy mẹ hãy cùng Emzymbeta Kids học ngay các massage vừa đơn giản lại vừa hiệu quả giúp ngăn ngừa và đẩy lùi táo bón cực hiệu quả nhé.

Vời những cách chữa táo bón cho trẻ mẹ biết thì cách massage này được xem là một mẹo cực hay giúp bé yêu nhà mình giảm táo bón, giảm đầy hơi, kích thích nhu động ruột để con tiêu hóa tốt hơn, giảm hẳn tình trạng đi ngoài hay táo bón.

Để massage chống táo bón cho trẻ mẹ hãy lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mẹ cho bé nằm ngửa trên chăn, tay trái mẹ đặt ở bụng dưới bé, sau đó vuốt nhẹ xuống đùi trái, đổi sang tay phải và mẹ vuốt lên đùi phải y như vậy.

Bước 2: Mẹ đặt hai ngón tay cái ở hai bên rốn bé, ấn và vuốt nhẹ sang hai bên sườn. Lặp lại nhiều lần để bé bớt đầy hơn và giảm táo bón.

Giảm đầy hơi trị táo bón

Giảm đầy hơi trị táo bón

Bước 3: Hai tay đặt lên bụng của bé. Tay phải xoa về bên phải, tay trái xoa về bên trái để tạo thành mộ vòng tròn. Lặp lại nhiều lần

Bước 4:

  • Tay phải đặt lên bụng trái của bé, vuốt từ trên xuống như hình chữ I
  • Tay phải đặt lên bụng trên bên phải của bé, vuốt từ phải qua trái, sau đó vuốt xuống như vẽ chữ L

Mẹ ghi nhớ lại 4 bước này để massage cho bé khi cần thiết nhé. Không những vậy, chỉ cần thường xuyên massage cho con sẽ kích thích tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng cho bé yêu mau lớn, khỏe mạnh.

Ngoài việc massage cho bé, mẹ có thể tham khảo thêm cẩm nang trị táo bón cho trẻ từ A-Z để giúp con yêu lớn nhanh khỏe mạnh hơn mỗi ngày nhé! Chúc bé yêu hay ăn, chóng lớn và khỏe mạnh mỗi ngày nha!