Bí kíp giúp con hết biếng ăn của chị Chuyên | Gia đình Enzymbeta kids

Bí kíp giúp con hết biếng ăn của chị Chuyên | Gia đình Enzymbeta kids

Ngày đăng: 22/06/2017

Hai tuổi, mà con biếng ăn và bị táo bón suốt khiến cả nhà lo lắng lắm. Sau một thời gian mày mò, cuối cùng chị Chuyên đã tìm được bí quyết chữa biếng ăn, trị táo bón cho con. Chị chia sẻ cho các mẹ cùng cảnh ngộ tham khảo.

bí quyết khắc phục trẻ biếng ăn của mẹ chuyên

Hồi mới sinh, con cũng nặng và cao chẳng kém ai đâu nhưng càng lớn bé lại càng “chậm phát triển” so với các bạn cùng lứa. Nhà hàng xóm có bé kém con đến 6 tháng mà nhìn phổng phao hơn hẳn, nhìn con người ta rồi nhìn con mình, chị càng thêm sốt ruột. Đã vậy con còn bị táo bón, mỗi lần cho  con đi tiêu mà xót.

Thời gian này tìm hiểu cách chữa bệnh cho con, chị mới vỡ ra nhiều điều.

Lựa chọn chính xác và không vội vàng.

Mới đầu tâm sự cùng các mẹ trong “hội bỉm sữa”, mọi người đều quả quyết. “Con nhà mày thiếu chất kẽm rồi. Mày cứ bổ sung kẽm và thuốc tăng cân là ok ngay thôi”. Thế là từ hôm đấy chị đặc biệt chuẩn bị, tìm hiểu các thực phẩm có chứa nhiều kẽm cho con ăn, đồng thời cho con uống thuốc tăng cân cho con bắt kịp các bạn.

Hiệu quả thì chưa thấy đâu nhưng hậu quả đã xuất hiện, bé ăn uống thất thường và kém ăn hơn. Rồi 2 vợ chồng cùng tìm hiểu mới tá hỏa phát hiện ra:  Nhiều thuốc tăng cân trên thị trường hiện nay chỉ có tác dụng giữ nước, mang đến tình trạng tặng cân giả, trong thuốc còn chưa thành phần khiến bé khô miệng, tiết nhiều nước bọt hơn, đánh lừa cảm giác của bé.

Sau lần đó chị rút ra kinh nghiệm, chăm con không thể vội vàng mà cần từ từ tìm hiểu và có lựa chọn đúng đắn.

“Bí kíp” của chị Chuyên.

Chị tự tìm hiểu trên mạng, đồng thời cũng mang con đến khám tại cơ sở y tế để hiểu rõ nguyên nhân gây táo bón và biếng ăn của con.

Chị nhớ lại, thời gian trước bé tăng cân đều và không dấu hiệu táo bón, nhưng đến khi bắt đầu ăn dặm, bé bắt đầu có dấu hiệu chậm phát triển và táo bón thường xuyên.

Thời gian đó, 2 vợ chồng bận rộn nên nhờ bà chăm sóc cháu. Ở nhà, bà vẫn thường nấu cháo thịt, cháo tôm… cứ 2,3 ngày bà lại nấu cháo cá thêm chút rau cho cháu. Thực đơn của con lặp đi lặp lại, quá nhiều protein và thiếu rau. Đặc biệt, trong thời gian này một số cơ quan của bé còn chưa phát triển được đầy đủ, rất dễ mắc bệnh, chủ yếu là bệnh về tiêu hóa. Nghĩ lại, đây rất có thể là nguyên nhân chính khiến con biếng ăn và táo bón.

Vì thế chị quyết định bổ sung thức đơn cho con phong phú và đầy đủ các chất hơn, đồng thời chị còn cho con dùng Enzymbeta Kids là một lại thực phẩm chức năng. Enzymbeta Kids bổ sung men tiêu hóa và men vi sinh hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa còn yếu của bé, giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Không những vậy, Enzymbeta Kids còn bổ sung các vi chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Từ ngày, chị thay đổi thực đơn và cho con sử dụng Enzymbeta Kids sau mỗi bữa ăn, tình hình ăn uống của bé đã cải thiện đáng kể. Bé ăn ngon hơn và khỏi bệnh táo bón. “Con khỏe mạnh, tiêu hóa tốt, cả nhà luôn tràn ngập tiếng cười, tất cả là nhờ có Enzymbeta Kids”.