Con biếng ăn – Nỗi đau đầu không của riêng ai

Con biếng ăn – Nỗi đau đầu không của riêng ai

Ngày đăng: 28/07/2017

Mẹ Nguyễn Thị Lộc ở Thái Thụy – Thái Bình chia sẻ, con chị đã vào lớp 3 nhưng vì biếng ăn nên còi nhất lớp.
8 tuổi bé chỉ có 20 kg, cao 117 cm. Tuy biết con biếng ăn nhưng chị Lộc luôn quan niệm để con phát triển “tự nhiên”, dù nhìn bé có còi cọc hơn so với các bạn cùng lứa nhưng chị không bao giờ ép con ăn. Chị vẫn nhủ thầm, chỉ cần con vui vẻ là được. Thấy chị “bình chân như vại”, ông bà xót cháu tìm đủ các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cháu tăng cân, phát triển chiều cao.

Chị đã không thay đổi suy nghĩ cho đến khi có chuyện xảy ra. Con chị từ nhỏ đã rất thích múa hát, bé rất hay tham gia các hoạt động văn nghệ, phong trào của trường lớp. Tuy nhiên, lần này con không được tham gia vào tiết mục văn nghệ trong buổi bế giảng. Qua tìm hiểu, chị được biết là lần bế giảng này có lãnh đạo từ bộ về tham dự, nên nhà trường yêu cầu đội hình văn nghệ phải thật đồng đều. Bé nhà chị tuy hát hay, múa giỏi nhưng lại … quá thấp bé.

mẹ lộc chivas dùng enzymbeta kids

Chị nhớ lại, nhiều lần đưa con đi học, đi chơi thấy con không được hòa đồng với mọi người, con chỉ quanh quẩn, theo sát bố mẹ. Lúc này chị mới lờ mờ nhận ra, có lẽ con tự ti với vóc dáng bên ngoài. Có lẽ nào chị đã sai?

Chăm con khoa học.

Hai vợ chồng quyết định đi đến viện dinh dưỡng khám cho con. Sau khi khám tổng quan và làm một số xét nghiệm, bác sỹ kết luận con đang ở ngưỡng suy dinh dưỡng thể thấp còi. Theo như bác sỹ phân tích, hiện nay trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng vẫn đang rất phổ biến. Do nhiều nguyên nhân như biếng ăn hay kém hấp thu… dẫn đến cơ thể các bé không có đủ dinh dưỡng để phát triển, khiến con thấp còi.

Bác sỹ cũng phân tích, để con phát triển tự nhiên, hạn chế sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay thuốc tăng cân là đúng. Tuy nhiên, mẹ có thể bổ sung vitamin hay các loại men vi sinh, men tiêu hóa để giúp trẻ tăng cường hấp thu và bổ sung các dưỡng chất cho con phát triển toàn diện. Sau đó bác sĩ cũng khuyên vợ chồng chị cho bé dùng sản phẩm Enzymbeta Kids là chế phẩm men tiêu hóa, có bổ sung men vi sinh có tác dụng cải thiện đường tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, trong Enzymbeta Kids còn có vi chất có lợi cho trẻ.

Chị đều đặn đặn cho con mỗi ngày uống đều 3,4 gói sau mỗi bữa ăn. May mắn là Enzymbeta Kids có 2 vị dâu và sữa non rất thơm và dễ uống, con rất thích. Bên cạnh việc bổ sung Enzymbeta Kids, chị cũng chú ý giảm ăn vặt để đến bữa chính con ăn được nhiều hơn, các bữa ăn chị luôn thay đổi mỗi thực đơn để bé lạ miệng ăn ngon hơn.

Bé uống hết 1 liệu trình thì tình hình ăn uống cũng cải thiện nhiều. Trông bé cũng có da, có thịt hơn nhiều. Sau một thời gian ngắn thì con cũng phổng phao hơn, cả nhà đều vui vẻ. Ông bà cũng không còn trách chị như trước nữa.

Thấy sản phẩm hiệu quả, nên chị cũng giới thiệu cho bạn bè, người quen có cùng cảnh ngộ. Chị thấu hiểu lắm cảm giác khi con còi cọc, tự ti nên muốn chia sẻ Enzymbeta Kids cho mọi người cùng biết và sử dụng.