Cẩn thận những căn bệnh này ở trẻ khi thời tiết giao mùa

Cẩn thận những căn bệnh này ở trẻ khi thời tiết giao mùa

Ngày đăng: 01/08/2017

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ dàng gặp bệnh khi giao mùa nhất. Mắc bệnh thường khiến trẻ biếng ăn vì mệt mỏi không thể nạp đầy đủ dưỡng chất, không vực được, lâu khỏi ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là những bệnh mẹ cần chú ý khi giao mùa ở trẻ.

trẻ bị tiêu chảy thường biếng ăn

Thời tiết giao mùa trẻ dễ mắc bệnh, mẹ cần chú ý

Chân tay miệng

Trong thời tiết giao mùa chân tay miệng thường là căn bệnh nguy hiểm có thể lây lan nhờ nhiễm loại virus khác nhau. Thường xuất hiện trên các trẻ nhỏ sơ sinh và trẻ dưới 5 tuổi.

Dấu hiệu: Miệng loét, tay chứa ban đỏ, chân cũng vậy. Một số triệu chứng khác như: sốt cao, trẻ biếng ăn, bụng đau, họng đau gây ra nôn chớ,… (do chủng enterovirus 71 gây ra). Vì thế ba mẹ cần chú ý phòng ngừa cho trẻ khi thời tiết bắt đầu có dấu hiệu chuyển mùa.

Biếng ăn

Vào hè là lúc tiết trời oi bức, nóng nực kể cả người lớn cũng biếng ăn chứ không chỉ trẻ nhỏ. Biếng ăn là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể trẻ suy giảm miễn dịch dễ mắc các bệnh lý khác. Vì vậy để trẻ luôn ăn ngon, khỏe mạnh mẹ cần phải có những phương pháp giúp trẻ ăn ngon, xây dựng một thực đơn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất.

Ngoài ra mẹ cũng cần bổ sung thêm men tiêu hóa và lợi khuẩn bởi trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh sẽ không thể hoạt động một cách chuẩn xác được. Lượng enzyme tiết ra giúp chuyển hóa thức ăn chưa ổn định, sử dụng kháng sinh chữa bệnh là lý do khiến trẻ mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng tới hấp thu, miễn dịch.

Sốt xuất huyết

Bệnh nguy hiểm hiện chưa có phương thuốc đặc trị. Nếu không cẩn thận phòng tránh dịch bệnh rất có thể gây ra bùng phát trên diện rộng.

Biểu hiện của bệnh này đó là: sốt cao trên 39 – 40 độ C, thông thường kéo dài khoảng 1 tuần. Khi đã mắc bệnh và ủ bệnh, sốt rất khó hạ, đầu đau dữ dội và có thể nổi mẩn phát ban.

Cần phòng tránh, dọn vệ sinh nởi ở, xịt thuốc diệt muỗi và các loại côn trùng để đảm bảo bệnh dịch không bùng phát.

Cúm mùa

Bệnh xuất hiện quanh năm, trẻ thường dễ mắc khi giao mùa. Do chủng virus cúm A, B,… gây ra, hoặc do tiếp xúc bị lây qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp.

Với đặc tính lây nhanh, nguy hiểm cúm mùa cần được ba mẹ cảnh giác cao độ khi thời tiết giao mùa ở trẻ nhỏ.

Tiêu chảy

Mùa nóng thường là lúc trẻ nhỏ dễ mắc các tiêu chảy do vi khuẩn. Virus thì lại vào mùa đông. Đặc biệt những trẻ dưới 5 tuổi là nhóm đối tượng dễ dàng mắc căn bệnh này.

Tiêu chảy khiến cơ thể mất nước, kiệt sức, trẻ nhỏ biếng ăn ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy cần phòng ngừa tiêu chảy cho bé ngay từ hôm nay với Enzymbeta kids.

Enzymbeta kids chuyên biệt cho trẻ biếng ăn, kích thích ăn ngon, tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt để phát triển vượt trội. Với nguyên liệu nhập Nhật Bản đảm bảo chất lượng, an toàn khi cho trẻ sử dụng. Với enzymbeta kids mẹ có thể giúp con khỏe đường ruột, loại bỏ tiêu chảy, táo bón dễ dàng.

Từ khóa: tre bieng an | dấu hiệu trẻ biếng ăntrẻ bị tiêu chảy