Thứ thực phẩm thanh lọc giải nhiệt cho trẻ ngày hè này đã bị các mẹ lãng quên

Thứ thực phẩm thanh lọc giải nhiệt cho trẻ ngày hè này đã bị các mẹ lãng quên

Ngày đăng: 12/09/2017

Trẻ biếng ăn trong ngày hè mẹ có thể sử dụng bột sắn dây để quấy cho con. Vừa có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt lại vừa bổ sung nhiều loại dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa bột sắn dây khi chế biến có tính mát, rất dễ ăn, sẽ kích thích ăn ngon ở trẻ.

Bột sắn dây giúp trẻ thanh lọc giải nhiệt trong ngày hè.

Giá trị của bột sắn dây

Là loại thực phẩm bổ dưỡng và cực kỳ tốt đối với trẻ trong ngày hè nhưng lại ít được các bà mẹ quan tâm. Có thể kể đến một số dinh dưỡng như: rất nhiều vitamin C, các khoáng chất, tinh bột và năng lượng.

Cụ thể hơn, sắn dây ở dạng tươi có thành phần dinh dưỡng:

– Tinh bột chiếm 27 -36%

– Đường chiếm 0.5 – 2.5%

– Đạm chiếm 0.5 – 2%

– Chất xơ chiếm 1.0%

– Chất béo chiếm 0.5%

– Chất khoáng chiếm 0.5 – 1.5%

– Vitamin A khoảng 17mg/100g

– Vitamin C khoảng 50 mg/100g

Ở dạng bột:

– Chất thô khoảng 87.56%

– Đạm thô khoảng 3.52%

– Chất béo thô khoảng 1.03%

– Xơ thô khoảng 1.37%

– Chất khoáng khoảng 1.38%

– Ca khoảng 0.11%

– Phốt pho khoảng 0.11%

Bột sắn dây đem lại lợi ích gì cho sức khỏe

Đem lại những tác dụng tuyệt vời với cơ thể con người, bột sẵn dây còn được nghiên cứu và chỉ ra rằng có thể làm giảm huyết áp, trị đau đầu, nhức ở cổ, vai. Ngoài ra chúng còn giúp cải thiện tuần hoàn, giảm lượng cholesterol trong máu, chống bệnh tim mạch.

Tác dụng thứ 2 này thì chắc chẳng ai là không biết. Thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, chữa các chứng dị ứng thông thường, mụn nhọt.

Dùng bột sắn dây như thế nào mới đúng?

Với giá trị tốt như vậy, nhưng để sử dụng đúng cách, cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Sau đây là vài cách sử dụng bột sắn để có công hiệu tốt nhất:

– Theo các bác sĩ, cách tốt nhất cho thanh nhiệt cho trẻ với bột sắn dây là nấu bột sắn dây chín với độ sánh đặc hay loãng tùy theo sở thích trẻ. Nấu cùng với chút đường mật + vừng đen sẽ cho tác dụng tuyệt vời trong việc tăng sức đề kháng, thanh nhiệt.

– Ngoài việc nấu bột sắn dây đơn thuần, các mẹ cũng có thể nấu ché sắn dây. Đây là món ăn giải nhiệt và rất tốt cho những trẻ đang có cảm giác háo trong cơ thể. Cách nấu này cũng có tác dụng như thần dược trong việc làm mát cơ thể một cách hữu hiệu và bất ngờ. Mẹ cũng có thể nấu chè bột sắn dây với chút mơ muối, vài lát gừng để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Không nên pha bột sắn dây thành nước uống vì trẻ nhỏ bụng yếu, khi bột sắn dây chưa được làm chín có thể khiến trẻ bị đau bụng.

– Bột sắn dây có tính hàn nên không nên cho trẻ nhỏ ăn nhiều trong ngày. Tốt nhất chỉ cần ăn một chén nhỏ bột sắn dây là được. Ngay cả người lớn cũng không nên ăn nhiều bột sắn dây, chỉ nên ăn 1 chén bột sắn dây nấu hoặc uống 1 ly bột sắn dây.