Bỏ Túi | Cách giúp trẻ ăn ngon được nhiều bà mẹ lựa chọn

Bỏ túi cách giúp trẻ ăn ngon được nhiều bà mẹ lựa chọn

Ngày đăng: 11/05/2017

Phần lớn trẻ trong giai đoạn phát triển đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi thì biếng ăn là một vấn đề không thể tránh khỏi. Dưới đây là mẹo – cách giúp trẻ ăn ngon miệng đang được nhiều bà áp dụng nhất giúp con yêu hết biếng ăn.

Cách giúp trẻ ăn ngon

Ăn ngon – khỏe đường ruột

Trổ đủ “món nghề” nhưng vẫn chỉ khiến con ăn 1 vài thìa. Đừng lo lắng vẫn còn rất nhiều cách mẹ có thể áp dụng giúp con hứng thú với chuyện ăn uống. Hãy bỏ túi vài bí quyết dưới đây mẹ sẽ giúp con ăn ngon và nhiều hơn đấy!

7 cách giúp trẻ ăn ngon hay mẹ nên biết

Có thể mẹ sẽ cần tìm hiểu >> Tại sao trẻ biếng ăn << Trước khi thực hiện và áp dụng những bí kíp dưới đây.

1. Nguyên tắc “mặc kệ nó”

Nếu con không muốn ăn thì mẹ đừng có cố gượng ép, gò bó làm gì. Bởi như vậy trẻ dễ sinh ra tâm lý biếng ăn có ác cảm với chuyện ăn uống.

Cũng đừng mua chuộc dụ dỗ, trao thưởng hoặc hứa đi chơi bởi những cách này cũng chỉ hiệu quả một vài lần mà thôi.

Trường hợp biếng ăn ở trẻ là do lo âu, mệt mỏi mẹ có thể sử dụng cách chia nhỏ bữa ăn ra, cho con ăn nhiều bữa trong ngày. Đây là cách khá hay và được rất nhiều bà mẹ sử dụng.

2. Trẻ ăn bằng mắt

Một món ăn được bày biện trang trí hấp dẫn, đáng yêu sẽ làm bé cực kỳ hứng thú. Ví dụ mẹ có thể làm trứng hình con vật, cơm hình chú thỏ,… tốn một chút thời gian nhưng sẽ khiến trẻ ăn ngon hơn có thích thú với món ăn hơn.

trang trí món ăn cách giúp trẻ ăn ngon

Tạo hình thù ngộ nghĩnh cho món ăn

Đừng lấy cơm thật nhiều mà hãy từng chút một động viên con ăn nhiều là giỏi hoặc rủ con thi ăn con sẽ rất thích đấy.

3. Thực hiện nguyên tắc 3 không

Không tivi – Không đồ chơi – Không đi rong. Đó là 3 nguyên tắc mẹ cần đặc biệt lưu ý thực hiện để tạo lập cho bé thói quen ăn uống tập trung (Nhiều khi con biếng ăn là lỗi tại người lớn đấy).

Cách giúp trẻ ăn ngon là chỉ nên kéo dài khoảng 20 – 30 phút cho một bữa ăn, thời gian càng lâu thức ăn càng nguội con càng chán ăn.

4. Hình thành thói quen cho trẻ

Một cách giúp khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn rất hay đó là thiết lập thời gian biểu: bữa ăn chính – phụ có giờ giấc cụ thể trong ngày. Làm như thế để con hình thành thói quen ăn uống tốt, biết cảm giác đói khi sắp đến giờ ăn. Mẹ nên xen kẽ cho con uống nước trái cây giữa các giờ ăn để bổ xung thêm vitamin nhé!

5. Cho trẻ cùng đi chợ, cùng nấu ăn

Bạn đã từng là trẻ nhỏ, bạn có nhở khoảnh khắc cùng mẹ đi chợ không? Thật vui và nhiều kỷ niệm, tại sao lại không dùng cách này để giúp con ăn ngon? Vừa dạy con biết thêm về thực phẩm, vừa giúp con có cảm giác ăn uống hơn với những thứ mình chọn, mình làm.

cho trẻ đi chợ

Cho trẻ theo mẹ đi chợ chọn thực phẩm

Chuyên gia dinh dưỡng – chăm sóc trẻ nhỏ chỉ ra rằng. Cho con đi chợ và tham gia vào hoạt động nấu nướng với mẹ con sẽ ăn tốt hơn đồng thời cải thiện trạng thái tinh thần rất hiệu quả.

6. Một số cách giúp trẻ ăn ngon khác

Ngoài những cách trên mẹ còn có thể sử dụng một số cách sau để con hết biếng ăn:

– Không cho con ăn vặt, đặc biệt thời gian gần bữa ăn

– Nên đa dạng món ăn cho trẻ

– Món chấm giúp con ăn ngon: Mẹ có thể tăng cường hoạt động giúp trẻ ăn ngon hơn bằng cách cho con sử dụng nước chấm.

– Làm gương cho con, ba mẹ có thói quen ăn uống tốt con sẽ bắt chước và noi theo.

– Kiên nhẫn trước món ăn mới: “Dục tốc bất đạt” làm quen cũng phải từ từ vì thế mẹ hãy kiên nhẫn khi cho con thử món mới nhé. Một lần chưa thành thì phải nhiều lần mới được.

7. Bổ xung enzym tiêu hóa

Được nghiên cứu theo công thức tiên tiến nhằm đảm bảo tăng cường hấp thu, lợi đường ruột, kích thích ăn ngon, bổ xung dưỡng chất… con sẽ cải thiện cực kỳ tốt tình trạng biếng ăn. Enzymbeta kids với thành phần được bào chế và nhập từ Nhật Bản, Men Bacillus clausii lợi khuẩn sống tốt trong môi trường axit dạ dày, đa kháng sinh sẽ giúp đường ruột trẻ khỏe mạnh.

Mẹ đã tìm được vài cách phù hợp để bỏ túi cho mình chưa? Tốt nhất là lưu hết lại các cách giúp trẻ ăn ngon này và sử dụng dần, đảm bảo rất hiệu quả đấy! Chúc mẹ thành công.

Từ khóa tìm kiếm: Cach giup tre an ngon | Meo giup tre an ngon | Mẹo giúp trẻ ăn ngon